DU HỌC PHILIPPINES

du-hoc-philippines

Philippines là một quốc gia ở Đông Nam Á, nhưng ảnh hưởng bởi giáo dục Mỹ. Ngôn ngữ sử dụng chủ yếu trong thương mại, giáo dục, giao tiếp là tiếng Anh.

Philippines cũng thuộc TOP 5 về sử dụng tiếng Anh thế giới và cũng đứng đầu ở châu Á. Du học tiếng anh tại Philippines nổi lên như một trào lưu để theo học tiếng Anh hàng đầu Châu Á.

Quốc gia này cũng đang sở hữu nền công nghiệp đào tạo tiếng Anh chuẩn quốc tế. Với gần 400 trường dạy tiếng Anh chuyên nghiệp tại Philippines.

Với chất lượng đào tạo tốt, chi phí giá cả cạnh tranh. Du học tiếng Anh tại Philippines đã và đang lựa chọn của rất nhiều HSSV Việt Nam.

1. Có nên du học tiếng Anh Philippines không?

Là một trong những quốc gia đang phát triển tại châu Á. Nên chi phí sinh hoạt và học tập khi du học Philippines tương đối dễ chịu và gần bằng với việc học ở VN.

Để du học tiếng Anh tại Philippines bạn chỉ bỏ ra 1 khoản chi phí tầm khoảng 1.500 – 4.000 USD/ khóa học. Thời gian kéo dài từ 1 tuần – 6 tháng.

Với mức học phí như vậy tương đối ổn và bằng với các khóa học tiếng Anh ở trong nước. Lợi thế là môi trường tiếp xúc của bạn là 24/7 chỉ sử dụng tiếng Anh trong khuôn viên của trường.

2. Chi phí du học tiếng Anh Philippines đắt hay rẻ?

 

Theo thống kê để đạt được trình độ tiếng Anh tương đương nhau. Thì thời lượng du học tiếng Anh tại Philippines trung bình sẽ ngắn hơn. Ước tính 05 lần trong nước và ít hơn 03 lần so với ở Singapore.

Tổng thời gian học viên học tiếng Anh tại Philippines có thể lên đến 12 giờ/ ngày. Trong đó các lớp học 1 thầy 1 trò đã chiếm khoảng 2/3 thời lượng.

Tuy nhiên, do sự sắp xếp khoa học nên việc học khá thoải mái. Và không bị áp lực nhàm chán hay căng thẳng cho sinh viên quốc tế.

Chi phí du học tiếng Anh tại Philippines rất phải chăng và có thể là “đáng đồng tiền bát gạo”.

Tổng chi phí du học tiếng Anh để đạt đến trình độ tương đương khá rẻ. Chi phí chỉ bằng 1/2 Singapore và 1/4 các nước phương Tây.

Trong khi so với đào tạo sẽ chất lượng hơn và có 2/3 thời lượng là học 1:1. Chứ không phải là học theo lớp đông học viên như những quốc gia khác.

Ngoài ra do nền công nghiệp đào tạo tiếng Anh rất phát triển nên bạn có thể lựa chọn đa dạng. Và có tới hơn 400 trường đào tạo ở khắp Philippines cho bạn lựa chọn.

3. Chi phí học phí du học tiếng Anh ở Philippines

Các chương trình đào tạo du học tiếng Anh tại Philippines rất đa dạng với nhiều mức học phí khác nhau.

Trung bình học phí du học khóa học tiếng Anh ở Philippines sẽ khoảng từ 660 – 980 USD/ tháng.

3.1 Khóa học tiếng 1 tháng

 • Chi phí cho toàn khóa sẽ khoảng 1.700 – 2.450 USD/ tháng
 • Khóa này phù hợp cho những bạn muốn cải thiện giao tiếp tiếng Anh cấp tốc. Kết hợp trải nghiệm cuộc sống tại Philippines.

3.2 Khóa học tiếng 3 tháng

 • Chi phí toàn khóa sẽ khoảng từ 3.300 – 5.700 USD/ tháng
 • Khóa này phù hợp với những bạn muốn học để thi lấy chứng chỉ quốc tế trong thời gian ngắn.

3.3 Khóa học tiếng 6 tháng

 • Chi phí sẽ khoảng từ 6.200 – 10.250 USD/ tháng
 • Đây là khóa học phù hợp cho những bạn muốn nâng cao toàn diện khả năng tiếng Anh. Không bị áp lực về chi phí và thời gian.

4. Chi phí ghi danh và sinh hoạt khi du học 

4.1 Phí ghi danh

Thông thường sẽ giao động khoảng 100 – 150 USD, đây là khoản phí không hoàn lại. Được thanh toán vào thời điểm gửi đơn apply hồ sơ sang trường.

Sau khi hoàn thiện phí ghi danh bạn sẽ được cấp thư mời nhập học. Hóa đơn đóng học phí và đặt phòng trong KTX để hoàn thiện hồ sơ xin học tại Philippines

4.2 Chi phí ăn ở

Chi phí ăn ở sẽ bao gồm chi phí ký túc xá và tiền ăn 3 bữa/ ngày từ thứ 2 đến chủ nhật. Khoản phí này cũng được tính theo đơn vị 04 tuần.

Thường khi đóng học phí đã bao gồm luôn chi phí ăn ở trong đó. Phòng KTX bạn có thể lựa chọn ở đơn hoặc ở ghép tùy theo nhu cầu của cá nhân học sinh.

4.3 Vé máy bay khứ hồi

Chi phí vé máy bay giao động từ 250 – 350 USD khứ hồi. Tùy theo thời điểm đặt vé, đặt sớm sẽ có mức chi phí rẻ hơn.

Vé có thể bao gồm hành lý từ 7 – 20 kg tùy theo hãng bay mà các bạn lựa chọn. Bạn có thể mua thêm số kg nếu hành lý bạn chuẩn bị nhiều.

4.4 Các chi phí địa phương

Khác với những quốc gia khác, bạn phải đóng chi phí địa phương khi đi du học Philippines khóa học tiếng Anh. Phí này bạn sẽ trực tiếp đóng với nhà trường mà không cần thông qua đơn vị tư vấn du học.

Phí này tính theo đơn vị tiền tệ của Philippines:

 • Khóa 1 tháng chi phí khoảng 280 USD
 • Khóa 2 tháng khoảng 450 USD
 • Khóa 03 tháng khoảng 630 USD
 • Khóa 6 tháng khoảng 950 USD

Phí này sẽ bao gồm:

 • Tiền đặt cọc cơ sở vật chất
 • Giấy phép học tập đặc biệt SSP
 • Phí gia hạn visa du học Philippines
 • Thẻ cư trú ngắn hạn ACR I-Card
 • Tiền điện nước và sách vở

Nếu như bạn ở Philippines trên 1 tháng bạn sẽ phải gia hạn Visa. Bởi cùng trong khối Asean nếu bạn vào Philippines bạn được miễn thị thực 30 ngày. Khóa học tiếng Anh ngắn hạn dưới 30 ngày thì không cần phải xin Visa ở Việt Nam.

5. Các khoản phí khác

Ngoài những khoản phí trên bạn còn có thể phải chi trả một số những phí như:

 • Phí đưa đón sân bay: tùy có trường thu có trường không thu giao động từ 20 – 50 USD/ học sinh.
 • Phí chuyển tiền: khi bạn đóng học phí hoặc đặt phí đặt cọc cho nhà trường lúc đăng ký.
 • Phí giặt là hoặc chi tiêu cá nhân: bạn được phép ra khỏi trường vào ngày lễ và cuối tuần. Tùy theo mức chi tiêu mà cân nhắc cho phù hợp.

6. Các chương trình đào tạo du học tiếng Anh Philippines

Các trường tại Philippines cung cấp đa dạng chương trình học tương ứng với trình độ và nhu cầu của mọi đối tượng học viên. Các khóa học tiếng Anh có sẵn bao gồm:

 • Chương trình chuẩn hóa: IELTS, TOEFL, TOEIC
 • Tiếng Anh giao tiếp
 • Tiếng Anh thương mại
 • Tiếng Anh tổng quát
 • Tiếng Anh du lịch
 • Tiếng Anh trẻ em…

Khóa học 1 tháng phù hợp cho những bạn muốn cải thiện giao tiếp tiếng Anh cấp tốc, kết hợp trải nghiệm cuộc sống tại Philippines.

Khóa học 3 tháng phù hợp với những bạn muốn học để thi lấy chứng chỉ quốc tế trong thời gian ngắn.

Khóa học khoảng 6 tháng phù hợp cho những bạn muốn nâng cao toàn diện khả năng tiếng Anh, không bị áp lực về chi phí và thời gian.

Nhìn chung, các khóa học tiếng Anh tại Philippines phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau ở mọi lứa tuổi và mọi trình độ. Trước mỗi khóa học, học viên sẽ được kiểm tra năng lực để xếp lớp phù hợp.

7. Hồ sơ và quy trình thủ tục du học Philippines

7.1 Hồ sơ

Việc chuẩn bị hồ sơ du học Philippines không quá rườm rà, bạn chỉ các giấy tờ sau (tùy theo yêu cầu của nhà trường nơi bạn đăng ký học), những giấy tờ bao gồm:

 • Hộ chiếu (còn hạn 6 tháng trở lên)
 • Giấy khai sinh
 • Học bạ (nếu bạn học chương trình khóa chính, không phải khóa tiếng Anh)
 • Hộ khẩu
 • Hình 4×6

Việt Nam là quốc gia nằm trong khu vực Đông Nam Á cùng với Philippines vì vậy các bạn được phép nhập cảnh vào Philippines 29 ngày cho mục đích du lịch. Tuy nhiên, để cần có visa dài hạn  cho việc du học bạn cần gia hạn visa, nhà trường sẽ hỗ trợ bạn gia hạn visa theo từng tháng. Chi phí gia hạn sẽ được tính vào phí địa phương mà bạn cần nộp theo hóa đơn học phí và chi phí khác trường cấp cho bạn.

7.2 Quy trình

Bước 1: Lựa chọn khóa học và trường học phù hợp tại Philippines.

Cân nhắc kỹ trước khi quyết định chọn khóa học tiếng anh ở Philippines ví dụ như IELTS – TOEIC – TOEFL hay khóa chuyên sâu nào mà bạn mong muốn để giúp ích cho công việc của bạn. Nên làm bài test trình độ của bạn trước khi đăng ký học để xác định khóa học phù hợp với năng lực của bạn.

Nếu bạn chọn học chương trình khóa chính học thuật, xem xét điều kiện nhập học và thông tin trường học trước khi đăng ký.

Bước 2. Chuẩn bị hồ sơ xin thư nhập học và đăng ký khóa học

Sau khi xác định được khóa học cụ thể, bạn cần nộp các giấy tờ trường yêu cầu và đóng phí ghi danh (nếu có). Đồng thời, bạn cần chọn loại phòng KTX (phòng đơn, phòng 3 hoặc 4 người…). Các chi phí ăn ở sẽ được liệt kê vào hóa đơn để bạn thanh toán trước.

Bước 3: Đóng học phí

Khi trường nhận hồ sơ đăng ký của bạn sẽ cấp hóa đơn bao gồm tất cả chi phí như học phí, ăn ở, chi phí địa phương… Bạn bắt buộc đóng phí trước khi bay sang Philippines nhập học.

Bước 4: Sắp xếp nhập cảnh và nhập học

Đặt chuyến bay trước ngày nhập học của bạn. Lưu ý bạn cần đặt vé khứ hồi (nếu bạn chưa có visa) thì mới được phép xuất cảnh nhé.

Bước 5: Chuẩn bị hành trang du học

 • Giấy tờ cần thiết: hộ chiếu, thư nhập học, vé máy bay, thông tin liên lạc với trường…
 • Đồ dùng học tập như: laptop, bút, tập vở, giấy note…
 • Các vật dụng cá nhân như: mỹ phẩm, bàn chải đánh răng, khăn mặt; sạc dự phòng, cục biến áp có nhiều loại chấu để có thể sạc đồ điện tử tại Phillipines; thuốc dị ứng, thuốc cảm…

Ngoài ra còn có các vật dụng khác, bạn có thể tham khảo hành trang du học của nhà trường nơi bạn đăng ký học, nhà trường có đại diện tuyển sinh sẵn sàng hỗ trợ bạn khi cần thiết.

Bước 6: Nhập cảnh và nhập học tại trường

Đến sân bay bạn cần xuất trình hộ chiếu, thư nhập học và vé bay cho hải quan cùng với tờ khai nhập cảnh.Sau thủ tục check in, sẽ có nhân viên tại trường chờ đón bạn về trường.

Leave Comments

0906 904 198
0906904198