ĐỊNH CƯ HỒNG KÔNG

dinh-cu-hongkong

Trong những năm gần đây Hong Kong thu hút được rất nhiều khách du lịch, sinh viên đến học tập, các nhà doanh nghiệp và công dân nước ngoài đến định cư. Tuy nhiên bạn phải xin được visa định cư tại Hong Kong và tham gia chương trình đầu tư vốn để định cư, với các tiêu chí quan trọng.

1. Visa định cư là gì?

Visa định cư cho phép công dân nước khác vào Hong Kong sinh sống và làm việc mà không có bất cứ hạn chế nào liên quan đến visa không định cư.

Visa định cư có thể cấp trên các diện: gia đình, cồn việc, tị nạn,… Tuy nhiên, hiện nay, chính phủ Hong Kong hạn chế việc xinn visa định cư và xem xét rất kĩ với các hồ sơ này. 

2. Chương trình đầu tư vốn để định cư

Để tạo thuận lợi cho việc nhập cảnh Hong Kong thông qua đầu tư, chương trình đầu tư vốn để định cư cho phép nhà đầu tư lựa chọn đầu tư từ các tài sản sở hữu của mình, mà không cần phải thành lập hoặc tham gia vào bất kỳ doanh nghiệp nào. Chương trình này áp dụng cho các công dân nước ngoài, công dân Macau, người có quốc tịch Trung Quốc đang lưu trú tại nước ngoài, người không có tư cách công dân sống ở nước ngoài nhưng có các cơ sở chứng minh tái nhập cảnh và cư trú tại Đài Loan.

Theo nội dung chương trình, đương đơn được chấp thuận có người thân đi kèm (vợ/chồng và các con dưới 18 tuổi chưa kết hôn) sẽ được cấp phép cư trú 2 năm. Cục xuất nhập cảnh sẽ linh động về yêu cầu nhập cảnh và họ có thể bắt đầu nhập cư vào Hong Kong trong vòng 24 tháng (thay vì 3 tháng như các visa diện khác). Đương đơn phải hoàn thành mẫu đơn ID (E)967 và đóng phí làm visa là 135 đô La Hong Kong.

3. Điều kiện để tham gia chương trình

 • Công dân các nước phải đủ từ 18 tuổi trở lên (tính đến khi nộp đơn nhập cảnh theo chương trình
 • Có tài sản tối thiểu là 6.5 triệu đô la Hong Kong được thừa hưởng chính thức trong vòng 2 năm trước khi nộp đơn.
 • Đã đầu tư trong vòng 6 tháng trước khi nộp đơn tới Cục xuất nhập cảnh, hoặc sẽ đầu tư trong vòng 6 tháng sau khi được Cục xuất nhập cảnh chấp thuận với tài sản hợp pháp tối thiểu 6.5 triệu đô la Hong Kong.
 • Chưa từng bị ghi nhận hồ sơ bất lợi ở Hong Kong và các quốc gia đang cư trú (từ chối nhập cảnh, vi phạm pháp luật hoặc vi phạm các quy định trong thời gian lưu trú tại đây với bất kỳ lý do gì).
 • Chứng minh được khả năng tài tình chu cấp cho bản thân và người thân đi kèm (nếu có) bằng chính nguồn tài của mình, mà không cần dựa vào bất kỳ các khoản thu nhập khác như tài sản các nguồn đầu tư, từ lương hoặc xin trợ cấp phúc lợi xã hội tại Hong Kong.

4. Hồ sơ cần chuẩn bị khi xin visa định cư Hồng Kông

 • Mẫu tờ khai xin thị thực
 • Hai ảnh có kích thước 4cm × 6cm, phông nền trắng được chụp vòng 6 tháng trở lại đây.
 • Hộ chiếu gốc còn thời hạn trên 6 tháng
 • Lý do đến Hong Kong và lịch trình chi tiết
 • Chứng minh nghề nghiệp: giấy chứng nhận nhậm chức, giấy đồng ý cho nghỉ phép của công ty, hoặc giấy chứng nhận kinh doanh của công ty.
 • Giấy chứng minh tình trạng kinh tế bằng tiếng Anh.
 • Thông tin cá nhân của người bảo lãnh tại Hong Kong như họ tên, địa chỉ, điện thoại, mặt hộ chiếu, giấy chứng minh tài chính và các giấy tờ bảo lãnh quan trọng khác.

 

Leave Comments

0906 904 198
0906904198